Thursday, February 29, 2024

Tiêu chí đánh giá công ty cung ứng nhân sự tốt

 Nhu cầu thuê ngoài nhân sự, cung cấp nhân lực thời vụ đang gia tăng. Có rất nhiều công ty cung ứng nhân sự trên thị trường khiến cho doanh nghiệp khó lựa chọn đơn vị chất lượng. Vậy cần tiêu chí nào để đánh giá? Tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới.

1. Các tiêu chí chọn công ty cung ứng nhân sự chất lượng

Chi phí dịch vụ

Bộ phận tuyển dụng của công ty cần so sánh chi phí mà công ty cung ứng đưa ra nhằm đảm bảo phù hợp với ngân sách hiện có. Giá dịch vụ thuê ngoài nhân sự thông thường sẽ phụ thuộc vào quy mô, yêu cầu công việc, thời gian sử dụng lao động, cũng như giá trị và lợi ích mà nhà cung cấp đem lại cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn hợp tác với bên cho thuê nhân sự, doanh nghiệp sẽ hạn chế gặp phải rủi ro về mặt pháp lý, giảm gánh nặng khi tính lương, tuyển dụng ứng viên và quản lý nhân sự.

Hồ sơ năng lực

Đánh giá hồ sơ năng lực của dịch vụ nhân sự thuê ngoài là tiêu chí cần thiết để doanh nghiệp xem xét khả năng cung cấp ứng viên của công ty đó. Có 3 yếu tố cần quan tâm trong hồ sơ năng lực gồm: kinh nghiệm tuyển dụng, mạng lưới ứng viên và dự án đã thực hiện.


Một công ty cho thuê nhân sự chuyên nghiệp cần sở hữu nguồn ứng viên dồi dào để đảm bảo cung cấp nguồn lực cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu các thông tin về giấy phép kinh doanh, uy tín trên thị trường, mối quan hệ với các đối tác để chọn đơn vị cung ứng lao động phù hợp.

An toàn và bảo mật thông tin

Khi sử dụng dịch vụ từ công ty cung cấp nhân sự, doanh nghiệp sẽ phải chia sẻ các thông tin bảo mật như lương, thưởng, quy trình đào tạo và một số mật khác. Do đó, bộ phận nhân sự cần có quy trình đánh giá để đảm bảo đơn vị thuê ngoài bảo mật thông tin, tránh trường hợp lộ thông tin cho đối thủ cạnh tranh.


Cần chọn công ty cung ứng nhân sự có khả năng bảo mật thông tin tốt

Quy trình tuyển dụng và hệ thống quản lý minh bạch

Công ty cung ứng nhân sự cần có quy trình giám sát hiệu quả công việc của người lao động. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc chặt chẽ, đem đến dịch vụ chất lượng và hạn chế gặp phải sai sót. Để đem đến dịch vụ tốt nhất, công ty cung ứng nhân sự cần thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ chất lượng

Để lựa chọn đơn vị cung cấp nhân sự phù hợp, cần chú ý đến vấn đề cam kết chất lượng dịch vụ của công ty cho thuê nguồn lực. Nếu bỏ qua yếu tố này, doanh nghiệp sẽ gặp khá nhiều rủi ro khi phát sinh sự cố, ảnh hưởng đến công việc đang thực hiện.

2. Một số cách lựa chọn công ty cung ứng nhân lực phù hợp

Tổ chức đấu thầu

Các doanh nghiệp có thể tổ chức đấu thầu từ 3 đến 4 công cung cấp dịch vụ để có thêm sự lựa chọn và so sánh giá cả giữa các đơn vị.

Cần đưa ra tình huống để lựa chọn công ty cung cấp nhân sự phù hợp


Cung cấp các tình huống giả định cho headhunting

Cách thức này thường sử dụng để đánh giá tính linh hoạt của headhunting trong việc đưa ra giải pháp cung cấp dịch vụ. Từ đó doanh nghiệp sẽ biết bên cung ứng nhân sự có thể giải quyết các vấn đề nguồn lực nhanh chóng, hợp lý hay không.

Lựa chọn theo đánh giá

Muốn biết được công ty cung ứng nhân sự có chất lượng hay không, doanh nghiệp nên tham khảo các đánh giá chung về thương hiệu đó cũng như số năm hoạt động, kinh nghiệm trên thị trường.

3. HR2B - Công ty cung cấp nhân sự uy tín và chất lượng


Công ty nhân sự HR2B có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. HR2B sở hữu danh sách ứng viên chất lượng ở nhiều ngành nghề và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nhân sự để đáp ứng yêu cầu công việc. HR2B còn thay mặt doanh nghiệp giải quyết các công việc liên quan đến hành chính, công tác nhân sự, tuyển dụng, tính toán lương.


Đội ngũ ứng viên của HR2B có chuyên môn tốt, trình độ cao và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành. Ứng viên hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khắt khe mà doanh nghiệp đưa ra. Nhân sự còn được đào tạo các kỹ năng cơ bản, sở hữu đầy đủ kỹ năng chuyên môn cần thiết để giải quyết công việc một cách hiệu quả. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng nhất!


0 comments:

Post a Comment