Thursday, February 29, 2024

Cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp sao cho nhanh chóng, hiệu quả?

Cung ứng nhân sự là hoạt động bên thứ 3 sẽ cung cấp nguồn lực theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy hình thức này xuất hiện chưa lâu nhưng hiện nhận được khá nhiều sự tin tưởng từ các công ty. Vậy doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích gì khi lựa chọn dịch vụ cung ứng nhân sự từ headhunter?

1. Các hình thức cung ứng nhân sự phổ biến

Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước

Công việc này liên quan đến việc cung cấp nguồn lao động dài hạn, quản lý nhân lực trong nước, đại diện người lao động giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán tiền lương, tiền thuế và một số hoạt động khác. Với dịch vụ này, người cung ứng lao động sẽ không có nhiệm vụ giám sát người lao động.

Cung ứng và quản lý nguồn lao động làm việc ở nước ngoài

Những công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam thường gặp trở ngại trong việc kết nối và quản lý nguồn nhân lực bản địa. Thông qua công ty cung ứng nhân sự sẽ giúp quản lý lực lượng lao động làm việc tại quốc, đại diện người lao động giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền lương, tiền thuế và các dịch vụ liên quan khác. Với dịch vụ này, bên cung ứng lao động sẽ chịu trách nhiệm giám sát người lao động.

Cung ứng nhân sự tạm thời

Với những công việc ngắn hạn, thường xuất hiện nhiều nhất là vào các dịp lễ tết, mùa cao điểm trong năm… doanh nghiệp sẽ có nhu cầu cung cấp nhân lực thời vụ. Nhân sự sẽ làm việc tạm thời tại doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại hợp đồng. Công ty cung cấp nhân lực thời vụ sẽ chịu trách nhiệm quản lý và trả lương thay cho bên sử dụng lao động.


Có nhiều hình thức cung ứng nhân sự khác nhau

2. Lợi ích của cung ứng nhân sự với doanh nghiệp

Kịp thời giải quyết các vấn đề về nhân sự

Khi thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp sẽ được cung cấp số lượng nhân lực theo mong muốn trong thời gian ngắn. Nguồn lao động đảm bảo chất lượng, được chọn lọc theo nhiều tiêu chí phù hợp với mọi ngành nghề.

Quản lý nguồn lực linh hoạt

Nhờ vào dịch vụ này mà doanh nghiệp có thể quản lý nguồn lực linh hoạt hơn. Các công ty cung ứng nhân sự có thể cắt giảm hoặc luân chuyển lao động đi đến phòng ban khác dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí

Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động hiện nay, việc cắt giảm lao động để tối ưu chi phí là điều cần thiết. Khi hợp tác với công ty cung cấp nhân sự, doanh nghiệp sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào khác như lương, thưởng, bảo hiểm… 

Đảm bảo hiệu quả công việc

Việc thuê ngoài nhân sự sẽ giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phận nhân sự. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thời gian tập trung để phát triển các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Giảm rủi ro

Khi chọn dịch vụ nhân sự thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ hạn chế gặp phải các rủi ro như xung đột quyền lợi, tranh chấp lao động. Bên thứ 3 sẽ thay mặt doanh nghiệp làm việc với người lao động và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.


Công ty cung ứng nhân sự giúp quản lý nguồn lực hiệu quả hơn

3. Cung cấp nhân sự HR2B - Không còn nỗi lo thiếu người


Công ty nhân sự HR2B có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi có danh sách ứng viên chất lượng ở nhiều ngành nghề và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nhân sự để đáp ứng yêu cầu công việc. HR2B sẽ thay mặt doanh nghiệp giải quyết các công việc liên quan đến hành chính, công tác nhân sự, tuyển dụng, tính toán lương.


Đội ngũ ứng viên của HR2B có chuyên môn tốt, trình độ cao và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành. Ứng viên đều được đào tạo các kỹ năng cơ bản, có chuyên môn cần thiết để giải quyết công việc hiệu quả nhất. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!


0 comments:

Post a Comment