Monday, February 5, 2024

Những lợi ích bất ngờ từ dịch vụ tính lương

 Việc tính lương tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được thực hiện bài bản, chính xác bởi những người giàu kinh nghiệm. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ tính lương mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

1. Những vấn đề thường gặp khi tính lương

Phân loại nhân viên sai

Lỗi tính lương này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không nhỏ như trả lương sai, không khấu trừ thuế, doanh nghiệp bị phạt… và cần nhiều thời gian lẫn tiền bạc để khắc phục. 

Thiếu tính bảo mật

Nếu chuyên viên hành chính - nhân sự dùng cách thủ công như sử dụng bảng tính đơn giản, làm bảng lương bằng sổ sách có nhiều khả năng tính toán sai. Chưa kể tính bảo mật của thông tin lại không cao, dễ bị rò rỉ. Tuy nhiên các công ty có quy mô nhỏ thường không chuộng sử dụng phần mềm tính lương do vấn đề chi phí.

Không cập nhật quy định pháp luật

Mỗi năm, các chính sách về tiền lương và những quy định về thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm… đều có sự điều chỉnh. Nhìn chung, các quy định liên quan đến biên chế thay đổi không ngừng, nếu không cập nhật kịp thời có thể dẫn đến nhiều sai phạm trong việc tính lương, ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, việc cập nhật và tuân thủ các chính sách từ Nhà nước là điều bắt buộc.   

Tính lương sai dẫn đến nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp và người lao động


Thanh toán chậm trễ 

Những sai sót khi làm phiếu lương, công việc quá tải, thiếu nhân sự tính lương… có thể khiến công ty chậm lương cho nhân viên. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp đối với người lao động. 

2. Vì sao nên dùng dịch vụ tính lương?

Sử dụng dịch vụ tính lương có thể giúp doanh nghiệp tránh những rắc rối trên. Với những chuyên gia nhân sự có kinh nghiệm nhiều năm, dịch vụ tính lương có những ưu điểm vượt trội so với việc tự tính lương. Vậy đó là gì?

Tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian 

Toàn bộ quy trình tính lương trải qua nhiều bước khác nhau, từ lập bảng lương, tính thuế thu nhập cá nhân, hoàn thuế, đăng ký bảo hiểm... cho người lao động. Điều quan trọng nhất là cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nếu nhân sự nội bộ không đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì sẽ không đảm bảo việc tính lương được chuẩn xác và đúng hạn.

Chọn dịch vụ tính tiền lương, lợi ích đầu tiên đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều công ty đã tiến hành cắt giảm lượng nhân sự không cần thiết, thay vào đó tập trung hoàn toàn nguồn lực cho các mảng kinh doanh cốt lõi nhằm tối đa hóa biên lợi nhuận. Như vậy, lựa chọn thuê ngoài dịch vụ tính lương chính là giải pháp tối ưu nhất. 

Các chuyên gia tính lương sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian

Sử dụng dịch vụ tính lương giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian

Độ chính xác cao

Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tính lương do được phụ trách bởi đội ngũ dày dạn kinh nghiệm. Những công ty cung cấp dịch vụ thường dùng các phần mềm tính lương chuyên biệt, chính xác sẽ tránh tối đa sai sót, đồng thời có tính bảo mật cao.

Tuân thủ quy định pháp luật

Dịch vụ tính lương đảm bảo luôn tuân thủ và cập nhật các quy định mới nhất  về chính sách cho người lao động, từ đó tránh được các lỗi kiểm toán và những tổn hại về tài chính, uy tín của doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của công ty nhân sự am hiểu về luật, có thể tính toán chính xác và phù hợp nhất về mặt pháp lý, giúp bạn cập nhật các thay đổi về quy định cho doanh nghiệp. 

Công ty nhân sự HR2B với nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện hơn 500,000 giao dịch quản lý tiền lương với độ chính xác là 99,95% và mức độ đúng hạn là 99,98%. Chúng tôi mang đến các giải pháp đơn giản hoá các hoạt động quản lý tiền lương, đảm bảo trả lương cho nhân viên chính xác và đúng hạn thông qua hệ thống HPS nhằm phát hiện và giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh. Liên hệ HR2B để được tư vấn ngay hôm nay!

0 comments:

Post a Comment