Wednesday, December 6, 2023

8 lợi ích của đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp

 Hiện nay, nhiều nhân viên có lịch làm việc khác nhau. Một số người phải đi công tác, một số làm việc tại nhà. Đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô hàng trăm nhân viên hay có nhiều chi nhánh, việc đào tạo tập trung tương đối bất tiện. Đó là lý do vì sao đào tạo trực tuyến được chú trọng. Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời mà đào tạo trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tối ưu chi phí

Bạn không phải bỏ ra một số tiền lớn để setup không gian đào tạo hoành tráng. Với các chương trình đào tạo trực tuyến, tất cả các nhân viên có thể truy cập bất cứ khóa học nào ở bất cứ nơi đâu. Không phải tốn tiền thuê giảng viên hay đưa đón nhân viên tập trung tới địa điểm đào tạo. 

Đào tạo trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp - Ảnh: Internet

2. Tiết kiệm thời gian 

Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, set up địa điểm. Với khóa học trực tuyến, nhân viên bạn có thể tiết kiệm thời gian đi lại. Thực tế đã nghiên cứu rằng E-Learning đã giúp giảm 60% thời gian so với hình thức đào tạo truyền thống.

3. Tăng tỷ lệ tham gia học tập

Các khóa đào tạo trực tuyến dưới dạng E-learning bao gồm các tài liệu và video, giúp nhân viên có thể lưu giữ thông tin dễ dàng. Nội dung và các chủ đề training ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các vấn đề như quy trình làm việc, hướng dẫn sử dụng phần mềm,.... Vì vậy, kể cả khi đang di chuyển, nhân viên vẫn có thể truy cập vào để học.

4. Mở rộng nhóm học tập

Các bài giảng đang được tạo ra trên hệ thống bài giảng E-learning. Nếu bạn muốn thêm nhân viên nào vào chương trình đào tạo, chỉ cần tạo tài khoản cá nhân cho họ là được. Không cần phải thuê người về đào tạo lại.

5. Phản hồi kết quả nhanh chóng 

Sau khi mỗi nhân viên hoàn thành các bài giảng E-learning, kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức trên hệ thống. Qua đó, phản ánh được hiệu suất học tập và mức độ hiểu bài. Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể theo dõi quá trình học tập của mình. 

Đa số các chương trình đào tạo trực tuyến sẽ cung cấp cho mỗi nhân viên chứng chỉ sau khi hoàn tất khóa học. Họ có thể lưu lại chúng như một loại bằng chứng về việc tuân thủ quy định của công ty. Đồng thời, thể hiện chuyên môn đã được phát triển thêm. 

6. Đảm bảo tiêu chuẩn đào tạo

Khi tạo ra một khóa đào tạo trực tuyến, nội dung bài giảng sẽ được thiết kế cho toàn bộ nhân viên tham gia. Vì vậy, tất cả nhân viên sẽ được đào tạo với chất lượng giống nhau, dù họ ở bất cứ nơi đâu hay truy cập bằng thiết bị nào, điện thoại hay máy tính.

Khóa học trực tuyến giúp đảm bảo chất lượng đào tạo - Ảnh: Internet

Dù bạn có ít hay nhiều nhân viên, các khóa học trực tuyến sẽ cung cấp cho mọi người nội dung đồng nhất. Qua đó, cho phép mọi người bổ sung lượng kiến thức giống nhau.

7. Có thể tái sử dụng

Doanh nghiệp có thể tái sử dụng các chương trình đào tạo trực tuyến định kỳ hàng năm/quý. Bạn không phải mất thời gian hay chi phí để xây dựng lại nội dung khóa học mới. 

Vì vậy, các khóa E-learning thường được doanh nghiệp áp dụng phổ biến với nhân viên mới. Thậm chí, với các nhân viên lâu năm có thể ôn lại kiến thức, điều mà phương pháp đào tạo trực tiếp không làm được.

8. Khác

Nhân viên ở các phòng ban khác nhau cần bổ sung các kiến thức khác nhau. Và không phải mọi nhân viên đều cần được đào tạo như nhau hay cùng một thời điểm. Vì vậy, chương trình đào tạo trực tuyến sẽ cho phép bạn điều chỉnh linh hoạt với từng cá nhân. 

Điều này sẽ giúp nhân viên càng thêm gắn bó với doanh nghiệp bởi họ cảm thấy hài lòng khi doanh nghiệp thực sự đầu tư và quan tâm đến việc định hướng và phát triển nhân viên.

Hy vọng với những lợi ích mà HR2B đã chia sẻ trên đây, doanh nghiệp bạn có thể khai thác tối đa hình thức đào tạo trực tuyến này. Từ đó, giúp phát triển và giữ chân nhân viên, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo của doanh nghiệp. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về cách xây dựng E-learning hay tuyển dụng nhân sự cao cấp, đừng ngần ngại liên hệ với HR2B. Hoặc để lại bình luận dưới bài viết này!


0 comments:

Post a Comment