Monday, October 30, 2023

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

 Để tăng hiệu quả tuyển dụng và đảm bảo chất lượng ứng viên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự từ các công ty chuyên nghiệp. 

1. Dùng dịch vụ tuyển dụng thế nào cho hiệu quả?

Để giảm thiểu những rủi ro và chi phí không đáng có, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Hãy cân nhắc đến phương án này trong các trường hợp sau: 


Tìm kiếm nhân sự cho vị trí quan trọng

Việc tuyển dụng những người có kinh nghiệm và chuyên môn tốt để đảm nhận các vị trí quan trọng trong công ty là một thách thức không nhỏ. Rủi ro lớn nhất là tuyển người không phù hợp, sẽ làm ảnh hưởng quá trình hoạt động của công ty.  Trường hợp này, các chuyên gia từ dịch vụ headhunting sẽ tiếp nhận và phân tích yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. Dựa vào kinh nghiệm và nghiệp vụ của mình, các headhunter sẽ biết được đâu là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí cần tuyển. 

Tuyển dụng các vị trí ở cấp quản lý

Một người có khả năng quản lý và dẫn dắt tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Muốn tìm kiếm được bắt buộc nhà tuyển dụng cần phải có kỹ năng đánh giá ứng viên một cách toàn diện. Các công ty nhân sự chuyên tuyển dụng cấp cao có nhiều mối quan hệ mật thiết với ứng viên ở cấp quản lý và sở hữu hệ thống dữ liệu thông tin của các ứng viên, do đó họ dễ dàng tìm được ứng viên chất lượng trong thời gian ngắn. 

Cần tuyển trong thời gian ngắn

Một ưu điểm khác khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự đó là giúp công ty tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tìm kiếm ứng viên. Nhờ sở hữu mạng lưới ứng viên của nhiều ngành nghề khác nhau, dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm các ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể.


Trong một số trường hợp, sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ đem lại hiệu quả tuyển dụng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Alt text: Sử dụng dịch vụ headhunter hiệu quả


2. Tổng quan thị trường headhunting hiện nay tại Việt Nam

Bên cạnh sử dụng các kênh tuyển dụng truyền thống, chọn dịch vụ headhunter cho phép các công ty tiếp cận và thu hút tệp ứng viên phù hợp nhất. Dịch vụ tuyển nhân sự cấp cao không chỉ giới hạn trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế, cho phép doanh nghiệp có thể tuyển dụng các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đa quốc gia.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng khác nhau, lựa chọn được đối tác cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng không hề dễ dàng. Một trong những thách thức đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Để thành công, các đơn vị này phải có những chiến lược và kế hoạch tuyển dụng chuyên nghiệp, đồng thời phải có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ tuyển dụng headhunter một cách kỹ càng, bởi không phải đơn vị nào cũng sẽ đem đến những ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn sai đối tác tuyển dụng cũng sẽ gây mất thời gian, công sức và tiền bạc của cả doanh nghiệp và ứng viên. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty nhân sự uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. 

Việc lựa chọn một công ty nhân sự uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng


Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài giỏi là một trong những yếu tố giúp các công ty phát triển bền vững. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ headhunting hàng đầu thì HR2B sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Với hơn 35 chuyên viên tuyển dụng và sở hữu 96,000+ thông tin của các chuyên viên và quản lý cấp cao, chúng tôi tự tin có thể tìm kiếm được những mảnh ghép phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

0 comments:

Post a Comment