Friday, October 6, 2017

Những sai lầm khiến năng suất làm việc giảm mà ai cũng mắc phải

Những sai lầm khiến năng suất làm việc giảm mà ai cũng mắc phải

Bất cứ nhân viên nào khi đi làm cũng đều muốn năng suất làm việc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có những thói quen lại vô tình làm giảm hiệu suất làm việc mà mọi người không để ý đến. Hãy cùng HR2B xem qua nhé:

Tìm hiểu dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao từ công ty nhân sự hàng đầu HR2B.

Dễ hài lòng với công việc

Nhiều nhân viên có thói quen khi làm được nhiều việc hoặc việc quan trọng lại tự thưởng cho bản thân bằng một điều gì đó, có thể là ăn chơi hay nghỉ ngơi để bù cho những giờ phút căng thẳng. Chính điều này sẽ khiến bạn bị chây lỳ trong công việc.

Giải pháp: Tự thưởng cho bản thân để khích lệ tinh thần là điều nên làm tuy nhiên hãy làm một cách có hạn chế. Bạn có thể đặt mục tiêu “tự thưởng cho bản thân” sao cho lần sau cao hơn lần trước để có thêm động lực phấn đấu.


Không lên kế hoạch cho công việcLên kế hoạch cho cho công việc giúp bạn quản lý được hiệu quả cũng như chất lượng của công việc rất tốt. Nhưng nhiều người có thói quen là đụng đâu làm đó hoặc ai giao gì thì làm đó.

Giải pháp: Mỗi đầu ngày hoặc cuối ngày, bạn nên chủ động lên kế hoạch cho những công việc cần làm trong ngày hôm đó. Liệt kê xem những công việc nào cần quan trọng để xử lý trước và dành nhiều thời gian hơn những công việc còn lại. Việc sắp xếp này cũng giúp bạn đảm bảo được khối lượng công việc không quá nhiều để tránh rơi vào tình trạng trễ deadline.

Lướt web và facebook thường xuyên

Facebook ngày nay đang trở thành công cụ gắn kết không thể thiếu của mọi người, tuy nhiên nó cũng chính là con dao hai lưỡi “ngốn” rất nhiều thời gian. Nhiều nhân viên, thậm chí là cấp quản lý, đã dành rất nhiều thời gian cho nó.

Giải pháp: Bạn nên lướt web hoặc truy cập facebook khi nó có liên quan đến công việc, còn không hãy tắt nó đi. Thêm một mẹo nữa là bạn có thể đặt ra khoảng thời gian nhất định như trước giờ nghỉ trưa, cuối giờ làm, mỗi lần như vậy khoảng 10-15 phút để tránh bị sa đà không kiểm soát được.

Không tập trung hết sức mình cho công việc

Nhiều người làm việc rất tốt tuy nhiên họ lại không tập trung hết mình cho công việc, từ đó dẫn đến hậu quả là hiệu suất làm việc kém đi đồng thời tốn nhiều thời gian hơn. Một số khác thì lại làm nhiều việc cùng lúc khiến đầu óc lúc nào cũng phân tâm.

Giải pháp: Bạn hãy đặt ra nguyên tắc cho mình là khi bắt đầu công việc hãy tập trung mọi thứ cho nó. Dẹp hết những thứ có thể gây phân tâm như điện thoại, tin nhắn, email,... Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý, tránh làm cùng lúc nhiều việc sẽ khiến bạn bị phân tâm dẫn đến hiệu suất giảm.

0 comments:

Post a Comment