Thursday, February 23, 2017

Những nguyên nhân khiến bạn chưa được thăng chức

Thăng chức là mọi mơ ước của nhân viên khi đi làm nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng chưa bao giờ được thăng chức chưa? Hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây để đi tìm câu trả lời cho mình nhé:


Bạn đã thật sự đóng góp hết sức mình cho công ty?
Việc đóng góp hết sức mình là một khái niệm đôi khi rất chủ quan. Nhiều khi, bạn nghĩ bạn đã làm hết sức rồi nhưng thật ra nó vẫn là chưa đủ như mong đợi của các sếp, và thế là bạn cứ dậm chân tại chỗ mãi trong sự nghiệp của mình. Đóng góp hết sức mình ở đây tức bạn phải nỗ lực 200% sức lực hoặc hơn thế nữa. Chỉ khi bạn làm việc không mệt mỏi thì sếp mới thật sự an tâm giao cho bạn vị trí cao hơn.

Bạn có dẫn dắt được những người khác?
Là một người lãnh đạo, ngoài việc bạn hoàn thành tốt tất cả các công việc của mình thì việc dẫn dắt những người khác cũng là một phần trách nhiệm của bạn. Bạn phải quản lý được nhân viên của mình, phải thúc đẩy và tạo động lực cho họ, phải hướng họ để đạt được những thành tựu cao hơn và thậm chí đôi khi bạn phải giải quyết rất nhiều rắc rối từ họ nữa. Vậy nên, nếu muốn trở thành nhân sự cấp cao hơn, hãy tập từ bây giờ.


Nguồn: Internet


Bạn có giải quyết khủng hoảng tốt?
Vai trò của người quản lý vẫn luôn là giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh của công việc. Bạn phải đủ bản lĩnh, tỉnh táo cũng như có thái độ kiên nhẫn để giải quyết từng vấn đề một. Ngoài ra, bạn cũng phải biết sắp xếp thời gian, lên kế hoạch và xác định mức độ quan trọng của công việc để từ đó có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Bạn có được sự tín nhiệm của mọi người?
Một trong những yếu tố làm nên một người lãnh đạo tốt là niềm tin. Chỉ khi nào nhân viên của bạn tin vào thái độ, cách làm việc và cả năng lực của bạn thì họ mới dốc hết sức cùng bạn “chiến đấu”. Còn trường hợp họ không tin, rất khó để họ nghe lời bạn hoàn toàn.

Bạn có mong muốn làm sếp?
Điều này có vẻ hơi buồn cười nhưng thật sự cũng là một câu hỏi bạn cần phải trả lời. Chỉ khi nào bạn có mong muốn làm sếp thực sự thì khi đó bạn mới có đủ động lực, cố gắng để vượt qua được những khó khăn đang chờ đợi. Hơn nữa, chính ý chí muốn làm sếp của bạn sẽ dẫn dắt để bạn học tập và tích lũy những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc và quản lý tốt hơn.

0 comments:

Post a Comment