Tuesday, February 21, 2017

Cách quản lý bất cứ nhân viên nào cũng phải “tâm phục khẩu phục”

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với những công ty có số lượng nhân viên lớn bởi không phải nhân viên nào cũng sẽ phục tùng bạn răm rắp. Vậy làm cách nào để vừa có thể “điều binh khiển tướng” vừa được nhân viên “tâm phục khẩu phục”?. Hãy tham khảo những “tuyệt chiêu” sau đây nhé:


Phải gây dựng được niềm tin cho nhân viên
Trong bất cứ môi trường nào, niềm tin vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Bạn phải tạo dựng được niềm tin của những người cấp dưới dành cho mình thì họ mới thật sự tin tưởng và đồng lòng cùng bạn phát triển được. Niềm tin này phải thể hiện nhất quán trong hành động, trong lời nói, trong cách bạn đối xử với nhân viên của mình từ công việc đến cuộc sống, luôn minh bạch và rõ ràng, luôn thẳng thắng và nhiệt tình.

Phải có mức lương phù hợp
Mọi người lao động đi làm đều quan tâm đến chuyện lương bổng. Việc bạn trả lương xứng đáng với năng lực của họ đó cũng là một cách để nhân viên cảm thấy được trọng dụng và tin tưởng, cũng từ đó họ sẽ dốc lòng vì công việc tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ thưởng thêm để thúc đẩy mọi người cố gắng nâng cao năng suất lao động nhiều hơn.

Chế độ rõ ràng
Việc có các chế độ rõ ràng trong công ty sẽ giúp bạn dễ dàng khen thưởng hoặc xử phạt những người không hoàn thành nhiệm vụ vì nó đã trở thành tiêu chuẩn chung của tất cả mọi người. Chế độ này cần phải được xem xét dựa trên tình hình của công ty để đưa ra những quy định phù hợp nhất.
Nguồn: Internet
Phân công đúng người đúng việc
Mỗi nhân viên, bộ phận trong công ty đều có vai trò và vị trí khác nhau, việc bạn phân công đúng người đúng việc sẽ giúp công việc êm xuôi và dễ dàng hơn, đồng thời cũng không đặt nhân viên vào tình huống khó xử khi làm những công việc khác. Trong trường hợp thiếu người, hãy nói rõ lý do để nhân viên thông cảm và cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

Phải có sự công nhận
Sự công nhận này tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nó sẽ trở thành đòn bẩy thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn. Đôi khi, chỉ một lời khen bạn dành cho nhân viên trước tất cả mọi người cũng là một sự khích lệ tinh thần cực kì lớn.

Tạo dựng sự gắn kết
Và cuối cùng, người ta vẫn thường nói công ty như một gia đình thứ hai vậy nên hãy cố gắng tạo ra sự gắn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau giữa những thành viên để mọi người hỗ trợ và làm việc với nhau một cách tốt nhất. Môi trường công ty càng vui vẻ, thoải mái và thân thiện, hiệu quả làm việc chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

0 comments:

Post a Comment