Wednesday, February 8, 2017

Nhảy việc sau Tết, cần tỉnh táo!


Sau Tết là thời điểm người lao động nhảy việc rất nhiều, tuy nhiên, không phải ai nhảy việc cũng thành công, thậm chí nhiều người còn cảm thấy hối tiếc vì đã trót lỡ “bỏ chỗ tốt chọn chỗ xấu”. Cho nên nếu bạn đang có ý định nhảy việc, hãy cân nhắc kỹ những yếu tố sau đây:
Xác định rõ nguyên nhân mình muốn nhảy việc
Tại sao bạn cần làm điều này? Vì đây chính là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng. Hơn nữa, việc xác định rõ lý do tại sao mình muốn đổi công ty cũng sẽ giúp bạn tìm được những nơi đáp ứng được quyền lợi như mong muốn.
Cân nhắc với những yếu tố khác
Một khi đã tìm hiểu được nguyên nhân, bạn cần nhắc lại các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Ví dụ: Nếu bạn bỏ việc vì lương thấp bạn cần cân nhắc về những chế độ đãi ngộ khác của công ty, khả năng phát triển của công ty và của bản thân bạn, lương bổng đừng nên là yếu tố quyết định duy nhất.

Nguồn: Internet

Tìm hiểu kỹ công ty muốn nộp đơn
Sau khi xác nhận được nguyên nhân muốn nhảy việc, bước tiếp theo, bạn phải lựa chọn một số công ty đưa vào “tầm ngắm” để tìm hiểu, từ môi trường làm việc, chế độ lương bổng, đãi ngộ; đến khả năng phát triển tay nghề, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp,… Những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên hay không nên nộp đơn.
Xem xét khả năng của bản thân
Sau khi đã xác định rõ “mục tiêu”, bạn cần phải xem xét lại năng lực của mình xem liệu có đáp ứng được yêu cầu của công ty đó hay không vì chế độ càng tốt thì số lượng “đối thủ” của bạn càng nhiều. Liệu bạn có đánh bại những người khác để dành được một vị trí trong “cuộc chiến” này không?
Cần tránh bẫy “quyền lợi trên giấy tờ”
Thêm một yếu tố cần lưu ý là “bẫy quyền lợi”. Với những công ty “săn đầu người” chuyên nghiệp, họ có rất nhiều “mẹo” để thu hút nhân tài về công ty bằng những thông báo tuyển dụng cực kỳ hấp dẫn. Bạn cần phải tìm hiểu rõ những quyền lợi họ đáp ứng cho bạn có thật như vậy không hay chỉ là cách để bạn đồng ý “đầu quân” cho họ. Cách tốt nhất là hỏi rõ trong quá trình phỏng vấn và đọc thật kỹ hợp đồng lao động trước khi đặt bút ký.
Chuẩn bị mọi thứ trước khi nghỉ việc ở công ty cũ
Việc này để tránh tình trạng “mất cả chì lẫn chài” khi bạn chưa có việc mới đã xin nghỉ ở công ty cũ. Tốt nhất, hãy tìm được việc làm rồi mới xin nghỉ, tất nhiên phải tuân theo quy định thời gian xin nghỉ việc của công ty cũ và luật lao động.
Sẵn sàng cho tình huống xấu nhất
Cuối cùng, nếu đã quyết định “nhảy việc”, bạn cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là không tìm được việc làm trong một khoảng thời gian nào đó và cả việc công ty mới không như bạn mong đợi. Hãy đảm bảo rằng nếu mọi thứ không như mong muốn, bạn vẫn không hoàn toàn đặt mình vào hoàn cảnh bế tắc.

1 comment:

  1. Yes, it’s 100% safe to play free on-line slots with our top-rated playing websites. You won’t have to fret about pc viruses or 배당 토토 data leaks. They can tweak the percentages depending on how a lot they've paid out vs. how a lot they've taken in. If gamers do poorly, and it dips too far under the proportion, they will outright pressure wins on you and offer you an unbeatable board the place you can to|you possibly can}'t lose and may safely play for the jackpot repeater. The opinions of Jungle Jim to me are what really have} been saying all alongside as well.

    ReplyDelete