Wednesday, May 17, 2023

Bỏ túi tuyệt chiêu tìm kiếm nhân tài bên ngoài và giữ chân nhân tài bên trong

 

Bỏ túi tuyệt chiêu tìm kiếm nhân tài bên ngoài và giữ chân nhân tài bên trong

Hiện nay, tuyển dụng nhân tài không đơn giản chỉ là tìm kiếm mà còn là cuộc chiến tranh giành lẫn nhau giữa các doanh nghiệp. Tuyển được nhân tài và làm sao để họ gắn bó lâu dài với công ty là cả một bài toán phức tạp. 

Doanh nghiệp luôn chú trọng tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài - Ảnh: Internet.

Trong bài viết dưới đây, HR2B sẽ mang đến cho bạn những tuyệt chiêu tìm kiếm nhân tài bên ngoài đồng thời giữ chân những tài năng hiện có, từ đó tạo nên một đội ngũ vững mạnh, đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.

Bí quyết chiêu mộ nhân tài bên ngoài

1. Biến môi trường làm việc thành quảng cáo tuyển dụng

Mỗi cá nhân trong công ty chính là một nhân viên tiếp thị sáng giá. Điều đó thể hiện qua những câu chuyện họ chia sẻ với mọi người xung quanh, về công việc họ làm, sản phẩm họ bán hay đơn giản chỉ là niềm vui khi được đến công ty,...

Đa phần các ứng viên đi tìm việc thường quan tâm đến các thông tin về doanh nghiệp. Họ thường ghé thăm website để hiểu sơ lược về sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp của công ty đó. 

Nếu website không được thiết kế đẹp mắt, chán ngắt hay thiếu màu sắc, chắc chắn ứng viên tài năng sẽ cảm thấy đây không phải là nơi thú vị để đặt chân đến. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm kiếm những gương mặt sáng tạo, hãy thể hiện sự sáng tạo trong từng hình ảnh, câu chữ.

2. Tuyển dụng ứng viên thực sự đam mê và chăm chỉ

Bạn có thể đặt nhân viên vào khuôn khổ làm việc cũng như chính sách của công ty nhưng niềm đam mê với công việc lại phải xuất phát từ chính bên trong họ.